Một số thế của tượng Phật Di Lặc được ưa chuộng nhất hiện nay

Ngày Đăng : 04/01/2020 - 1:48 PM

Phật Di Lặc là hình ảnh tượng trưng cho sự phồn thịnh, tài lộc nên tượng Phật Di Lặc thường gắn liền với những hình ảnh phong thủy mang ý nghĩa tài lộc như thỏi vàng, tiền xu. Chiếc túi vải to lớn mà Ngài luôn mang theo bên mình được mọi người liên tưởng đây là chiếc túi chứa đựng rất nhiều châu báu, tiền vàng ở bên trong. Tượng Di Lặc được thể hiện qua rất nhiều thế và hình ảnh khác nhau.

 

Tượng Di Lặc ngồi, nằm thảnh thơi dựa vào túi vải.

Đây là hình ảnh tượng trưng cho công việc và cuộc sống của gia chủ sẽ rất nhàn hạ, thảnh thơi và gặt hái được nhiều thành công, thịnh vượng
 

Tượng Di Lặc đứng chắp tay chúc phúc.

Đây là bức tượng miêu tả hình ảnh Phật Di Lặc hoan hỉ cung chúc cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, an lành và hạnh phúc.
 

Tượng Di Lặc mang thỏi vàng, tiền xu và túi vải.

Thỏi vàng, tiền xu trong phong thủy là biểu tượng cho tài lộc và thịnh vượng. Chiếc túi vải Phật Di Lặc mang theo bên người được cho là ở bên trong có rất nhiều tiền tài, châu báu nên đây cũng là hình ảnh tượng trưng cho tài lộc. Bức tượng Di Lặc mang thỏi vàng, tiền xu hay túi vải sẽ mang tới rất nhiều may mắn cho gia chủ trong tài vận.
 

Tượng Di Lặc mang cành đào & Tượng Di Lặc ngồi dưới gốc Tùng.

Trong truyền thuyết có câu chuyện về ăn một trái đào tiên sẽ được trường sinh bất tử. Do đó, đào tiên đã là vật phẩm phong thủy mang tới sức khỏe cho con người từ rất lâu nay. Ngoài ra, gỗ của cây đào được người xưa sử dụng làm cung tên nên đào tiên và cành đào cũng đều được cho là biểu tượng phong thủy mang tới sức khỏe. Cây Tùng trong phong thủy thì là một hình ảnh biểu tượng của trường thọ. Vì vậy mà hai bức tượng Di Lặc mang cành đào hay tượng Di Lặc ngồi dưới gốc Tùng đều là hình ảnh phong thủy mang tới sức khỏe, trường thọ và giúp gia đình gia chủ tránh được bệnh tật, đau ốm.
 

Tượng Phật Di Lặc mang gậy như ý.

Phật Di Lặc mang gậy như ý đây là một bức tượng rất phù hợp với những chính trị gia, những người làm trong nhà nước. Có thể là công an hoặc quân nhân trong quân đội. Đây là bức tượng sẽ phù giúp cho họ trong việc thăng tiến công danh, sự nghiệp. Hình ảnh gậy như ý là một hình ảnh tượng trưng cho quyền lực trong phong thủy.
 

Tượng Phật Di Lặc cùng những đứa trẻ.

Thường những bức tượng gỗ này sẽ có hình ảnh 3 hoặc 5 đứa trẻ tượng trưng cho tam tặc và ngũ phúc. Đây là một bức tượng giúp gia đình con đàn cháu đống, hòa thuận và mang tới nhiều phúc đức cho gia đình.
 

Tượng Phật Di Lặc cùng cá chép.

Trong phong thủy thì cá chép được cho là một linh vật chiêu tài kim tiền. Đối với những gia đình có người học hành, thi cử thì cá chép là một biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ tới cùng để đạt được mục tiêu. Đây sẽ là bức tượng giúp mang tới sự đỗ đạt trong thi cử và kiên trì trong học tập, công việc.
 

Tượng Di Lặc ngồi trên lá sen, đài sen.

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam chúng ta, hoa sen rất gần gũi với đời sống của người dân truyền thống Việt Nam. Hoa sen thể hiện sự thanh cao, bình dị, gần bùn mà chả hôi tanh mùi bùn. Đây là loài hoa mang ý nghĩa thuần khiết, trong sáng của con người.

 

Bài viết liên quan

facebook