Tượng phật địa tạng chất lượng cao là yêu cầu cơ bản khi chọn mua để thờ cúng

Ngày Đăng : 19/08/2020 - 6:30 PM

Tượng phật địa tạng, tượng phật quan âm, thần thái và chất lượng cao là yêu cầu cơ bản khi chọn mua để thờ cúng

Tượng phật địa tạng, tượng phật quan âm hoàn toàn không phải là sản phẩm có thể dễ dàng tùy chọn mua. Bởi khi con người thỉnh phật, đó luôn phải là sự buông bỏ tà niệm, một lòng hướng thiện, hướng đến những việc làm có ích. Hình ảnh tượng vì thế cũng phải như một ngọn đèn soi rọi.

Thỉnh tượng phật địa tạng, tượng phật quan âm hay bất kỳ một pho tượng nào, thông thường đều có hai ý nghĩa:

Một là ý nghĩa kỷ niệm. Phật là vị Thầy đầu tiên của chúng ta, chúng ta tiếp nhận được giáo dục của Ngài, áp dụng vào trong cuộc sống, chúng ta có đợi nhiều lợi ích. Cúng Phật là để nhớ về cội nguồn, là để kỷ niệm, không quên ơn của Ngài.

Hai là ý nghĩa học tập. Con người nhìn thấy hình tượng Phật, phát tâm học tập, noi gương theo ngài, hàng ngày học tập theo những lời ngài dạy, theo những hạnh nguyện của ngài. Đây là ý nghĩa lớn nhất khi thờ Tượng Phật.

Mẫu tượng do đó cũng phải chọn chiều sâu thần thái và chất lượng đặc biệt.

1. Thần thái tượng phật địa tạng, tượng phật quan âm

Địa Tạng Vương Bồ Tát được biết đến bởi lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong Lục Đạo Luân Hồi. Địa Tạng Vương thường được mô tả là một vị Bồ tát đầu đội mũ Thất Phật, mặc áo cà sa, một tay cầm tích trượng để mở cửa Địa Ngục, tay kia cầm viên ngọc Minh Châu để xua tan bóng tối.

Tượng phật địa tạng thờ chủ yếu trong chùa, tại gia đình Phật tử, ở nghĩa trang và các nơi lưu giữ hài cốt. Ngài chính là một trong sáu vị Đại Bồ tát quan trọng của Phật Giáo Đại Thừa.

Tượng phật quan âm hiện thân của Đức Từ Bi, muốn nói lên tình Mẹ thương con. Mẹ đối với con là tình thương chân thành, tha thiết nhất không có tình thương nào sánh bằng. Cho nên,  Đức Quan Thế Âm hiện thân là một người mẹ hiền của nhân loại, của tất cả chúng sinh. Là vị bồ tát cứu độ chúng sinh, đặc biệt là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Phật quan âm  đại từ đại bi luôn an ủi, nhắc nhở, khuyên răn, đem lại nguồn an vui cho tất cả chúng sinh.

Dù mang bất cứ hình ảnh nào, phong thái của tượng đều thể hiện rõ vai trò sứ mệnh riêng và lòng độ lượng, nhân ái, từ bi mà ngài mang lại. Do đó, trong các mẫu tượng phật Hoàng Phi, từng thiết kế, từng tạo hình, từng nét chi tiết đều được nghệ nhân dựng đặt vô cùng công phu, tỉ mỉ. Đó là sự thể hiện cho tình cảm, giá trị hướng thiện, lòng yêu mến của những người thỉnh phật đối với các ngài.

2. Chất lượng tượng phật địa tạng tượng phật quan âm

Tượng phật địa tạng, tượng phật quan âm là sản phẩm được tạo ra dưới bàn tay của những con người khác nhau nên biểu đạt của tượng cũng vì thế mà khác nhau. Trên tất cả, nghệ nhân khi dựng đặt, tạo ra thành phẩm tượng để thờ cúng, Hoàng Phi luôn cam kết chọn tượng chất lượng bền theo thời gian, đáp ứng đúng yêu cầu. Lý do là vì nếu người mua chọn phải tượng có chất lượng xấu, trong quá trình thờ cúng tại nhà xảy ra hiện tượng bị nứt, vỡ, kém đẹp. Đây sẽ là một điều vô cùng kiêng kị.

Tượng phật địa tạng, tượng phật quan âm Hoàng Phi đảm bảo quy trình gia công một cách công phu, tỉ mỉ, thiết kế tượng sáng tạo, đạt giá trị nghệ thuật cao. Chất lượng màu sắc tượng sáng, đồng đều trên nền chất liệu composite tiêu chuẩn, Hoàng Phi còn luôn cam kết hình mẫu tượng chuẩn mực đến với từng khách hàng.

Website: tuongphatcomposite.com.vn

 

Bài viết liên quan

facebook