Tượng phật địa tạng vương bồ tát composite chất lượng

Ngày Đăng : 13/08/2020 - 10:04 AM

Khi bước vào bất kỳ một ngôi chùa nào, chúng ta thường thấy thờ tượng phật dược sư, tượng Phật Dược Sư, tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát composite chất lượng cao.

Trong những năm trở lại đây, công nghiệp phát triển nhanh đã giúp cho con người có những vật liệu mới tương đối bền chắc mà lại giúp tạo hình dễ dàng trong quá trình tạo thành phẩm. Việc làm tượng Phật Dược Sư, tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng nhựa composite (nhựa tổng hợp) giúp cho việc giảm giá thành cũng như tạo ra các ấn phẩm Phật giáo đẹp hơn mà độ bền cũng không kém gì các loại vật liệu khác.

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát trong kinh Phật giáo

Bộ kinh nói rõ nhất về Địa Tạng Vương Bồ Tát là Bộ “Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện Kinh”. Trong Kinh Đức Phật có nói rõ từ khi Ngài Địa Tạng Bồ Tát tu nhân cho đến khi thành quả vị Bồ Tát như thế nào.

 

Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện là bộ kinh căn bản cho người tu học Phật Pháp, đây là bộ kinh nói căn bản về Hiếu Đạo, là bộ kinh căn bản giúp xây dựng nền tảng của người tu học, đó là nền tảng Tâm Địa. Tâm Địa đúng đắn thì tu học sẽ đúng đắn.

 

Trong Kinh có nói, hình tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát lúc còn tu nhân, đã nhiều đời nhiều kiếp không ngừng nghỉ vì bố mẹ mà phát thệ nguyện rộng lớn, thệ nguyện cứu độ hết thảy chúng sanh khổ nạn, cho đến khi họ thành Phật mới thôi. “Địa ngục chẳng trống không, tôi chẳng thành Phật”. Vì phát nguyện như vậy, nên bây giờ đã có vô lượng vô biên chúng sanh được Ngài độ thoát, đã tu thành Phật đạo, đã thành Phật rồi nhưng Ngài vẫn còn ở địa vị Bồ Tát.

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát chất lượng composite

Trước đây, nhiều người ngại thỉnh tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng composite vì nghĩ rằng đây là nhựa, là chất liệu không bền lâu. Tuy nhiên, đây là những hiểu lầm mà chúng ta cần được giải rõ. Chất liệu composite trong Tượng Phật khác với chất liệu composite thông thường sử dụng trong đồ gia dụng. Do đặc tính là đồ tâm linh nên các xưởng sản xuất thường lựa chọn các loại hạt nhựa sạch, kết hợp với các chất phụ gia tăng cường độ kết dính để đảm bảo cho Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát được sản xuất ra có chất lượng cao nhất, cộng với việc gia cố phần khung bằng sợi carbon càng giúp cho Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát ngày càng bền hơn.

 

Thờ tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát về bản chất là giáo dục, do đó, việc thờ tượng bằng chất liệu nào không quan trọng. Quan trọng là người thờ nương tựa vào hình tướng của Phật để tu hành, để nhắc nhở mình mỗi ngày. Người thờ Tượng Phật có thể thờ tượng composite, tượng bột đá, tượng lưu ly hay thậm chí là thờ tranh vẽ, ảnh Phật đều có công đức như nhau. Cho nên, tùy theo điều kiện của mình mà thỉnh tượng.

 

Tượng Phật Dược Sư, tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát composite Đài Loan, Phúc Kiến từ trước tới nay vẫn được biết là những tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát có chất lượng cao, diện tượng đẹp, nét vẽ tinh xảo. Trước đây, giá thành thỉnh còn tương đối cao nhưng thời gian gần đây, công nghệ phát triển nên việc thỉnh Tượng Bồ Tát Địa Tạng composite Đài Loan, Phúc Kiến đã dễ dàng hơn với mọi người.

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát tại Hoàng Phi

Hình tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát vô cùng quan trọng đối với chúng sanh. Ngài Địa Tạng lại là vị Bồ Tát có duyên sâu dày với hầu hết chúng sanh ở cõi Ta Bà này, cho nên Pháp Duyên cũng cố gắng tìm kiếm và lựa chọn các mẫu tượng của Ngài để làm sao cho khi nhìn vào hình tướng của Ngài, ai nấy đều phát được tâm hoan hỉ, phát được tâm kính ngưỡng Ngài. Khi phát được tâm đó rồi thì Ngài Địa Tạng sẽ tuỳ theo chúng sanh mà giáo hoá, độ thoát họ. Như thế thì người thờ tượng Ngài đã tạo được công đức vô cùng lớn.

 

Bài viết liên quan

facebook