Tượng phật Quan Âm chánh niệm

Ngày Đăng : 13/08/2020 - 9:49 AM

Hoàng Phi nhận sáng tác, thi công, tôn tạo tượng phật địa tạng, tượng phật quan âm trên mọi chất liệu cao cấp với kích thước lớn và màu sắc tùy ý quý vị!

Việc thờ tượng phật địa tạng, tượng phật quan âm tại nhà được rất nhiều phật tử lựa chọn để thể hiện sự thành tâm kính ngưỡng của mình đối với Đức Phật. Cùng với mong muốn nhận được sự phù hộ về sự bình yên trong cuộc sống, cứu khổ cứu nạn khi gặp những khó khăn trong cuộc đời.

Tượng phật quan âm có nhiều dáng với chiều cao và các kích thước lớn nhỏ khác nhau như:

- Tượng Quan Âm Lộ Thiên, tượng Quan Âm Ngồi, tượng phật quan âm đứng.

- Tượng quan âm tự tại (quán thế âm bồ tát).

- Tượng quan âm nghìn mắt nghìn tay (thiên thủ thiên nhãn), tượng quan âm tọa sơn, tượng quan âm thiên thủ.

- Tượng quan âm thị kính, tượng quan âm nam hải, tượng quan âm chuẩn đề, tượng quan âm cưỡi rồng, tượng quan âm mật tông.

Các chất liệu thường được dùng để tạc tượng phật quan âm

Tượng phật quan âm có thể được đắp trực tiếp bằng nhiều chất liệu như xi măng, hoặc đục trên đá, đá non nước, đá trắng, đá cao cấp, gỗ hoặc tạo mẫu và đúc ra nhiều chất liệu như bằng composite, bột đá, bằng đồng, thạch cao, mạ, bọc vàng, pha lê, gốm, sứ… Trong đó, nhiều chất liệu có thể để tượng ngoài trời, tiêu biểu là tượng phật quan âm rất được yêu thích bởi phug hợp với điều kiện ngoài trời, không phai màu dưới thời tiết.

Ý nghĩa hình tượng phật quan âm

Trong kinh phật thì Phật Bà Quan âm hiện thân trong nhiều hình dáng khác nhau để cứu độ chúng sinh qua các hoạn nạn nhất là nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Phụ nữ không có con cũng hay cầu Phật bà Quan Âm

 

Tượng phật quan âm thường được tạo hình dưới hình dạng nữ thể hiện sự từ bi luôn an ủi, khuyên can chúng sinh sống có đức. Luôn giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống. Nơi nào có khổ ải, buồn đau thì Phật bà đều xuất hiện để cứu giúp.

 

Mỗi khi đến nơi có thiên tai, khổ ải Đức Phật đều rưới tình thương yêu từ bình nước thần cam lộ vừa ngọt vừa mát làm êm dịu mọi khổ đau của con người. Còn cành liễu nơi tay phải của tượng phật quan âm thể hiện sự mềm dẻo, đức nhẫn nhịn khi bà đi phổ độ trong nhân gian gặp phải những hoàn cảnh éo le cuộc đời khác nhau.

 

Hình ảnh cành dương liễu và bình cam lộ luôn song hành cùng Phật Bà ở mọi nơi. Cành dương liễu dùng để rưới nước cam lộ biểu trưng cho sự nhẫn nhịn để nhận được sự thanh tịnh. Lòng từ bi luôn đi cùng đức nhẫn nhục để được bền lâu, để mang đến nhiều lợi ích cho chúng sinh

 

Trong mọi ngôi chùa, thường là chính giữa là Đức Phật Tổ, hai bên là tượng Quan Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Còn ở ngoài khuôn viên chùa hầu hết đều có tượng Phật Tổ và Tượng Quan âm, mà ít thấy tượng các vị Phật hay Bồ Tát khác.

Vậy mua tượng phật quan âm đẹp ở đâu? Giá như thế nào?

Hoàng Phi là trung tâm sáng tác, trưng bày tác phẩm nghệ thuật phật giáo, tượng phật địa tạng, tượng phật quan âm uy tín. Là đơn vị cung cấp tượng phật đẹp, chất lượng cao trên khắp cả nước và cả nước ngoài.

 

Với sự tâm huyết một lòng vì Phật Pháp. Một lòng vì giá trị nghệ thuật nhân sinh để hết thảy chúng sinh được chiêm bái đảnh lễ diện tướng Đức Phật, các vị Bồ Tát, Chư Thiên, Hộ Pháp, Alahán… để chúng sinh trải lòng mà tu tập nương theo chánh pháp Phật Giáo. Vì vậy, chúng tôi sẽ thực hiện bất kỳ dự án ý tưởng nào dù khó khăn đến đâu.

 

Tượng phật quan âm do Hoàng Phi tôn tạo với nhiều chất liệu đa dạng: composite với nhiều kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu của quý khách hàng. Với giá cả vô cùng hợp lý, tùy thuộc vào chất liệu và kích thước, chiều cao của pho tượng.

 

Bài viết liên quan

facebook