Tượng phật Quan Âm, hình ảnh từ bi đi kèm thần thái nghệ thuật

Ngày Đăng : 16/12/2019 - 2:40 PM

Tượng phật Quan Âm, hình ảnh từ bi đi kèm thần thái nghệ thuật

Tượng phật Quan Âm lưu giữ các giá trị tinh thần trong văn hóa tín ngưỡng của người dân Việt. Đây là sản phẩm tượng trưng cho sự chở che, bình an, và tâm hồn an nhiên, tự tại. Vì thế, việc chế tác, dựng tượng luôn rất được quan tâm.

Kinh điển Phật giáo có rất nhiều các vị bồ tát. Trong đó, tượng phật Quan Âm là hình ảnh luôn rất gần gũi với các tín đồ nhà Phật. Sở dĩ như vậy là vì hạnh nguyện và nhân duyên của ngài thực sự sâu và luôn rộng khắp. Ngài giàu lòng từ bi và là nơi nương nhờ cứu khổ với mọi chúng sinh.

1. Hình ảnh tượng phật Quan Âm giàu thần thái từ bi

Phật Bà Quan Âm hiện thân trong nhiều hình dáng khác nhau với mục đích cứu độ qua các hoạn nạn nhất là nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Phụ nữ không có con cũng rất hay cầu Phật bà.

Tượng Phật Quan Âm thường được tạo hình dưới hình dạng nữ thể hiện sự từ bi luôn an ủi, khuyên can chúng sinh sống có đức. Hình ảnh tượng phật Quan Âm thường thấy nhất là tay phải cầm cành liễu và tay trái cầm bình thanh tịnh chứa nước cam lộ. Trong đó, thần thái của tượng luôn là yếu tố ít người có thể bỏ qua khi dựng lên các hình ảnh về tượng bà.

2. Địa chỉ cung cấp tượng phật Quan Âm

Tượng phật Quan Âm có thể coi là một tác phẩm mang đầy tính nghệ thuật, thể hiện trình độ khéo léo của nghệ nhân cũng như là sự gửi gắm tình cảm, niềm tin vào Phật giáo của người xưa. Ngày nay, xu hướng làm tượng Quan Âm hiện rất phát triển, không chỉ để phục vụ tín ngưỡng mà còn để trang trí nội thất, làm tặng phẩm lưu niệm. Dù đẹp và tinh xảo, nhưng nếu không được trải qua nghi thức “hô thần nhập tượng”, tượng luôn sẽ có giá trị như đồ thủ công mỹ nghệ.

Tượng phật Quan Âm được thể hiện bởi Hoàng Phi, nhà cung cấp các tác phẩm hoàn thiện sử dụng chất liệu Composite. Tượng vì thế trở thành dấu ấn đặc sắc trong các đền chùa và gia đình.

Website: tuongphatcomposite.vn

 

Bài viết liên quan

facebook