Cách Chọn Mua Tượng Phật Địa Tạng Chất Lượng

Ngày Đăng : 02/08/2021 - 11:14 PM

Địa Tạng Bồ Tát là vị bồ tát được nhắc nhiều đến trong Phật giáo Đại Thừa. Tên đầy đủ của ngài là Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát với nghĩa như sau: Địa là vững chắc, Tạng chứa đủ. Có nghĩa ngài có lòng từ bi phát hạnh nguyện rộng lớn, cứu độ hết chúng sinh trong cõi địa ngục rồi mới thành Phật. Ánh sáng trí tuệ và từ bi của ngài đã xua tan đi mọi si mê, lầm lỗi trong lòng mỗi người để họ thoát khỏi những trói buộc khổ đau. Để cuộc sống ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc hơn, có lẽ vì vậy mà nhiều gia chủ tìm mua tượng Phật Địa Tạng

Cách chọn mua tượng Phật Địa Tạng bằng đồng chuẩn nhất

Gia chủ đang có nhu cầu mua tượng Phật Địa Tạng Bồ Tát, nhưng không biết đâu là địa chỉ uy tín. Giữa thị trường rộng lớn, có nhiều cơ sở cung cấp tượng đồng, tượng Địa Tạng Bồ Tát đa dạng về mẫu mã và kích thước. Để có thể mua tượng Phật Địa Tạng Bồ Tát chất lượng, tuyệt đẹp gia chủ cần dựa vào những tiêu chí sau:

Thiết kế, màu sắc

Khi mua tượng Phật Địa Tạng, thần thái và màu sắc bức tượng là vô cùng quan trọng. Bức tượng phật bằng đồng phải có màu sắc chân thực của kim loại đồng, bề mặt bóng, đường nét mềm mại, không có những vết trầy xước, rạn nứt. Đặc biệt, thần thái khuôn mặt phải toát lên lòng từ bi vô lượng, khuôn miệng mỉm cười. Nhưng vẫn thấy được sự trang nghiêm, tôn kính.

Thường trên tay phải ngài Địa Tạng sẽ cầm tích trượng và tay trái nắm hạt minh châu. Thể hiện cho ánh sáng, xua đi sự tối tắm trong địa ngục, soi đường dẫn lối cho chúng sinh thoát khỏi nỗi khổ niềm đau. Khi mua tượng Phật Địa Tạng, gia chủ cũng nên lưu ý điểm này, để tránh có sự thiếu sót khi thỉnh tượng ngài về.

Những lưu ý khi thỉnh tượng Phật Địa Tạng

Khi thỉnh tượng ra khỏi cửa hàng, cơ sở sản xuất tượng về đến nhà lập tức thượng an vị tượng Phật lên bàn thờ. Do đó, gia chủ cần sắm sửa chỉn chu bàn thờ Phật chu đáo, cẩn thận.

Thờ tượng Phật Địa Tạng Bồ Tát phải trang nghiêm, hàng ngày cần quét dọn, rút bớt chân hương, nếu hoa quả khô héo thì nên thay mới để cúng dường. Vào những ngày rằm, mùng một hàng tháng thì nên sắm sanh nhang đèn, hoa trái trang nghiêm dâng cúng. 

Không nhất thiết phải lau tượng mỗi ngày. Chỉ khi nào nhận thấy tôn tượng Phật bị khói bụi bám vào thì mới “tắm” tượng. Gia chủ nên thỉnh tượng Địa Tạng bằng đồng để sau khi vệ sinh lại sạch đẹp như mới, bền đẹp theo thời gian.

Thờ tượng đồng Địa Tạng, gia chủ phải thành tâm, cố gắng giữ gìn Ngũ giới, đặc biệt là không sát sinh tại tư gia. Nên tập chay tịnh vào ngày mùng 1, ngày rằm và các ngày vía Chư Phật – Bồ Tát (nhiều hơn càng tốt)

Giữ gìn thân – khẩu – ý trong sạch, tham thiền, niệm Phật, lạy sám hối, làm lành tránh dữ…

Nếu gia chủ mua tượng Phật Địa Tạng cúng dường chùa, tháp, cũng nên hỏi ý kiến sư trụ trì để đặt mẫu tượng và kích thước phù hợp. Sau đó hết lòng thành kính cúng dường, để được lợi lạc lớn.

Cơ sở mua tượng Phật Địa Tạng 

Gia chủ nên thỉnh tượng tại những thương hiệu uy tín hàng đầu, có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Dù là Bắc hay Nam, những làng nghề đúc đồng truyền thống vẫn là địa điểm chế tác tượng đồng chất lượng bậc nhất, với những phương pháp thủ công độc quyền.

Để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của tượng Phật thì tốt nhất quý Phật tử mua tượng Phật Địa Tạng tại cơ sở uy tín. Có thể kể đến những nơi hội tụ những người nghệ nhân có tay nghề cao và chế tác theo phương pháp thủ công truyền thống. Nên sản phẩm sẽ luôn được kiểm duyệt cẩn thận, đảm đảm chất lượng và độ thẩm mỹ cao nhất mới được giao cho khách hàng. 

Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp Phật tử thỉnh được mẫu tượng Phật Địa Tạng ưng ý, theo đúng tinh thần đạo Phật. Dù gia chủ thỉnh về thờ tại gia, hay cúng dường chùa, tháp thì cũng nên hết lòng thành kính, hướng đến những điều tốt đẹp. Được ngắm nhìn gương mặt phúc hậu của Đức Địa Tạng sẽ khiến lòng bình an, xua tan phiền muộn và vững bước trước mọi sóng gió của cuộc sống. 

Điêu Khắc Tượng Phật Composite Hoàng Phi

Địa Chỉ : 33/1 Hòa Long, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Hotline : 0774 404 000

Email : tuongphathoangphi1979@gmail.com

Website : tuongphatcomposite.com.vn

 

Bài viết liên quan

facebook