Những lợi ích khi thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Ngày Đăng : 13/12/2019 - 12:39 PM

Những lợi ích khi thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

 

Bạn đang tìm hiểu về Địa Tạng Vương Bồ Tát? Bạn có nhiều băn khoăn trước khi thỉnh tượng Phật Địa Tạng? Thế thì cùng theo dõi bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về Địa Tạng Vương Bồ Tát nhé!

1. Phật Địa Tạng là?

Địa Tạng Vương Bồ tát là một trong 6 vị bồ tát quan trọng của Phật giáo Đại thừa, được tôn thờ trong Phật giáo Đông Á, thường được mô tả như một tỉ-khâu phương Đông. Địa Tạng Bồ-tát được biết đến bởi lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích-ca Mâu-ni nhập Niết-bàn cho đến khi Bồ-tát Di Lặc hạ sanh, và nguyện không chứng Phật quả nếu địa ngục chưa trống rỗng. Do đó, Địa Tạng thường được xem như là vị Bồ-tát của chúng sanh dưới địa ngục hay là giáo chủ của cõi U Minh. Vậy những lợi ích khi thờ tượng Phật Địa Tạng là gì nhỉ?

2. Những lợi ích khi thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Ngoài ra công năng của đức Địa Tạng bao trùm khắp Tam Giới, không thể nghĩ bàn. Riêng trong cõi thế gian này Đức Thích Ca Mâu Ni qua Kinh Địa Tạng Bản Nguyện đã cho chúng ta biết nếu ai nghe được danh hiệu Bồ Tát Địa Tạng rồi chí tâm quy y, cúng dường, chiêm ngưỡng, tô vẽ hình tượng, đảnh lễ, thờ tượng Phật Địa Tạng sẽ được các lợi ích sau đây:

- Lợi ích trong cuộc sống hiện tại:

+ Những nguyện lớn mau chóng thành tựu.

+ Được trí huệ lớn.

+ Tiêu trừ tai nạn.

+ Thoát khỏi hiểm nguy.

+ Tiêu trừ tội chướng, bệnh tật.

+ Được quỷ thần hộ vệ.

- Lợi Ích cho kiếp sau:

+ Thoát khỏi thân nữ.

+ Được thân xinh đẹp.

+ Thoát kiếp nô lệ.

- Lợi ích lúc lâm chung:

+ Khi người thân sắp mất, chúng ta có thể niệm danh hiệu bồ tát hoặc tụng kinh Địa Tạng, làm nhiều việc thiện cho người đó.

+ Trong giai đoạn 49 ngày sau khi mất, việc Tụng Kinh Địa Tạng cho vong linh quá cố có thể giúp họ được siêu thoát.

- Lợi ích với người đã quá vãng:

+ Siêu độ vong linh: trong giấc ngủ nếu gặp ma quỷ, người lạ, các sự quái ác… chúng ta có thể chí tâm tụng kinh Địa Tạng.

+ Siêu độ, gặp lại người thân quá vãng.

Hi vọng là những thông tin về tượng Phật Địa Tạng ở trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ đến Điêu Khắc Tượng Phật Composite Hoàng Phi để nhận được dịch vụ tư vấn tốt nhất và thông tin báo giá chi tiết nhé!

 

Điêu Khắc Tượng Phật Composite Hoàng Phi

Địa Chỉ : 33/1 Hòa Long, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Hotline : 0774 404 000

Email : tuongphathoangphi1979@gmail.com

Website : tuongphatcomposite.com.vn

Bài viết liên quan

facebook