Tượng phật Adida, lựa chọn ý nghĩa hình ảnh chuẩn mực, thỉnh phật thờ cúng, trưng bày thêm trọn vẹn

Ngày Đăng : 18/01/2021 - 10:43 PM

Tượng phật Adida, lựa chọn ý nghĩa hình ảnh chuẩn mực, thỉnh phật thờ cúng, trưng bày thêm trọn vẹn

Tượng phật Adida là mẫu hình ảnh được sùng bái nhất trong đạo giáo nhà Phật, vị trí tiêu biểu nhất trong phật giáo Đại thừa. Hình ảnh người gắn với vầng ánh sáng hào quang. Quầng sáng biểu tượng thể hiện sự tươi sáng, bớt ưu lo, phiền muộn.

Tượng phật Adida mang ý niệm về người đứng đầu của thế giới cực lạc tây phương. Tên của Ngài nghĩa là Vô Lượng Thọ – tức là thọ mệnh vô lượng và Vô Lượng Quang – tức ánh sáng vô lượng. Do vậy, các mẫu tượng của ngài nếu rời xa vẻ đẹp này, đều mất hết ý nghĩa khi thỉnh tượng.

1.Tư thế tượng phật Adida tiêu biểu khi thờ cúng

Là pho tượng thờ quan trọng trong điện thờ Phật ở Việt Nam. Tượng A Di Đà thường được tạc theo một số thế nhất định. Tóc xoáy ốc, đầu để lộ đỉnh, không đội mũ, khuôn mặt đôn hậu, mắt nhìn xuống như đang suy tư. Phần sống mũi luôn cao thẳng, miệng hơi mỉm cười, tai lớn dài.

Tượng phật Adida mặc áo cà sa sở hữu những nếp gấp đều, tạo ra các làn sóng mỏng trải ra cân đối hai bên thân mình. Bên cạnh phần mặt và trang phục cố định, trong thờ cúng, tượng chủ yếu gắn với hai hình ảnh tiêu biểu:

(1) Tượng phật ngồi kiết già trên tòa sen, tay kiết định ấn, tương tự phật Thích Ca.

(2)Tượng phật Adida đứng trên hoa sen, lơ lửng trong hư không, bên dưới là biển cả sóng dậy chập chồng, tay trái duỗi xuống như sẵn sàng chờ đợi tiếp cứu, người đang trầm mặc, hình ảnh như đang phóng quang.

2. Ý nghĩa trong thờ cúng tượng phật Adida

Trong vô số những con đường dẫn đến phương cực lạc thì con đường của A Di Đà là con đường đi nhanh nhất mà mọi loài co thể thành Phật chỉ sau một kiếp tu. Giáo lý Phật A di đà nhấn mạnh vào tâm niệm phật, không làm điều ác, không sát sinh. Giáo lý mạnh vào việc ăn năn xám hối.

Để việc thờ cúng, trưng bày được trọn vẹn ý nghĩa, Người mua các sản phẩm phong thủy luôn cần lưu ý đến giá trị khắc họa, biểu đạt tinh tế chính xác phong cách mẫu tượng này.

3. Cơ sở trực tiếp dựng đặt, chế tác tượng phật Adida

Tượng phật Adida là sản phẩm được dựng đặt, chế tác cầu kỳ tại Hoàng Phi Composite. Mỗi tác phẩm không chỉ mang biểu trưng trong thờ cúng, trưng bày. Đây còn là tâm huyết trong sáng tác, thi công, tôn tạo tất cả các mẫu tượng phật giàu chất nghệ thuật.

Tượng phật Adida Hoàng Phi hoàn thiện trên nền chất liệu Composite sở hữu nhiều kích thước, đặc biệt là các kích cỡ lớn, màu sắc linh động, hút mắt.

 

Điêu Khắc Tượng Phật Composite Hoàng Phi

Địa Chỉ : 33/1 Hòa Long, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Hotline : 0774 404 000

Email : tuongphathoangphi1979@gmail.com

Website : tuongphatcomposite.com.vn

 

 

 
 

Bài viết liên quan

facebook