Tượng Phật Composite tinh xảo như thế nào?

Ngày Đăng : 03/05/2021 - 9:29 PM

Tượng Phật Composite tinh xảo như thế nào?

Ngày nay các pho tượng Phật được điêu khắc với đa dạng các loại chất liệu khác nhau như đồng, gỗ, đá, xi măng, composite, gốm, sứ… Trong đó vật liệu composite rất được ưa chuộng. Vậy tại sao hiện nay tượng phật composite lại được ưa chuộng như vậy nhỉ? Cùng khám phá xem ưu điểm của chất liệu này bạn nhé.

Mục lục:

  • 1/ chất liệu composite khi điêu khắc tượng Phật có những đặc tính và ứng dụng nghệ thuật gì?
  • 2/ Ưu điểm khi làm tượng Phật composite?

1/ Chất liệu composite khi điêu khắc tượng Phật có những đặc tính và ứng dụng nghệ thuật gì?

  • Composite là loại vật liệu tổng hợp từ hai hay là nhiều các vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới. Vật liệu mới này có tính năng hơn hẳn các vật liệu ban đầu. Con người đã sử dụng vật liệu composite trong hàng nghìn năm. Lấy ví dụ như gạch bùn. Nếu bạn thử bẻ bánh bằng bùn khô, bánh sẽ dễ bị gãy nhưng nếu bạn cố gắng nén chặt bánh lại thì rất chắc. 
  • Như tượng Phật composite thì chúng ta cũng biết được rằng chất liệu này phổ biến sử dùng để đúc tượng, làm chất liệu sản xuất tranh phù điêu trang trí. Ngoài ra còn làm khuôn đúc, khuôn mẫu để sản xuất hàng loạt các sản phẩm. 

2/ Ưu điểm khi làm tượng Phật composite?

  • Do composite là vật liệu có tính bền cao, độ chắc chắn và tính chịu nhiệt tuyệt vời.
  • Có khả năng chịu được sự thay đổi, khắc nghiệt của thời tiết. Cụ thể hơn còn là bền màu với các chất ăn mòn vì composite trơ với hầu hết những chất ăn mòn, ít bị oxi hóa nên thường được sử dụng cho trang trí ở trong nhà hay ở sân vườn mà không cần quá để tâm đến tuổi thọ của sản phẩm. Nào là có độ đàn hồi tốt, không dễ bị vỡ hay sứt góc mẻ cạnh khi va đập nhẹ, chịu môi trường và kháng hóa chất cao, chúng ta không cần phải tốn kém trong việc bảo quản. Độ bền trung bình một sản phẩm khi ứng dụng chất liệu composite rơi vào khoảng 15 đến 40 năm hoặc có thể lâu hơn nữa tùy thuộc vào thành phần hỗn hợp của sản phẩm đó) mà còn gia công đơn giản, nhanh, đa dạng cũng như dễ tạo hình, thay đổi và sửa chữa. Mặc dù có rất nhiều tính năng vượt trội kể trên nhưng giá thành chất liệu lại không cao, chi phí đầu tư thấp.
  • Điều trên cũng đồng nghĩa với việc tượng Phật bằng composite cũng sẽ trở nên chắc, bền, chịu được va đập và hạn chế tác động của các yếu tố khách quan qua thời gian dài.
  • Về mặt thẩm mĩ thì tượng Phật Composite còn đem lại sự tinh tế, sống động và có hồn hơn bao giờ hết.
  • Cuối cùng là về giá thành thì như đã đề cập phía trên. Giá cho một bức tượng Phật composite không hề quá sức. Nếu biết tham khảo địa chỉ mua tốt và uy tín thì không vấn đề gì. Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn cho mình một bức tượng Phật composite và đặt hàng một cách rất dễ dàng thôi.

Trên đây là một số thông tin về chất liệu được sử dụng khi điêu khắc tượng Phật composite mà mang lại nhiều ưu việt nhất. Hy vọng có thể giúp bạn có cho mình những sự lựa chọn phù hợp và tuyệt vời. Món quà cuối bài viết dành cho bạn là địa chỉ cung cấp tượng Phật composite chất lượng, vừa có tâm vừa mang tầm. Bạn có thể tham khảo qua website sau và chúc bạn mọi sự thuận lợi và tốt lành.

 

Điêu Khắc Tượng Phật Composite Hoàng Phi

Địa Chỉ : 33/1 Hòa Long, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Hotline : 0774 404 000

Email : tuongphathoangphi1979@gmail.com

Website : tuongphatcomposite.com.vn

Bài viết liên quan

facebook