Tượng phật Địa Tạng, người cứu chúng sanh khỏi bể khổ

Ngày Đăng : 16/12/2019 - 2:28 PM

Tượng phật Địa Tạng là niềm tin chung của người Việt. Phật Địa Tạng là vị phật toàn năng, giúp dẫn lỗi chúng sanh khỏi sai lầm, đau khổ và mở ra 1 con đường sáng.

Tượng phật Địa Tạng thường được các gia đình thỉnh về để thờ cúng vì Địa Tạng Vương Bồ Tát là một vị bồ tát Phật giáo Đại thừa nổi tiếng, đặc biệt phổ biến ở các nước châu Á nơi ông được tôn thờ là Dizang ở Trung Quốc, Jizō ở Nhật Bản hay ở Việt Nam ta là Phật Địa Tạng . Địa Tạng Vương Bồ Tát cũng được biết đến với việc thề sẽ không trở thành Phật cho đến khi tất cả các địa ngục được dọn sạch, Địa Tạng Vương Bồ Tát được coi là người cứu rỗi của lòng từ bi bao la, người tìm cách cứu chúng sinh bị mắc kẹt trong địa ngục.

Tượng phật Địa Tạng đẹp và ý nghĩa tinh thần

Địa Tạng Vương Bồ Tát thường được miêu tả là một tu sĩ với một cây trượng , đầu cạo trọc, ông ta mang theo một đệ tử để mở cổng địa ngục và một viên ngọc với mong muốn để thắp sáng bóng tối.

Thật thú vị, Địa Tạng Vương Bồ Tát có nhiều điểm tương đồng với học thuyết Kitô giáo về Sự quấy nhiễu của Địa ngục, tương ứng đặt ra rằng Chúa Giêsu đã xuống Địa ngục trước khi được phục sinh để cứu những người dưới địa ngục.

Tượng phật Địa Tạng và ý nghĩa

Tượng phật Địa Tạng vì đã cam kết chịu trách nhiệm về sự chỉ dẫn của tất cả chúng sinh trong sáu thế giới, trong thời đại giữa cái chết của Phật Thích Ca và sự xuất hiện của Phật Di Lặc. Vì vai trò quan trọng này, các đền thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát thường chiếm một vai trò trung tâm trong bất kỳ ngôi chùa Đại thừa phương Đông nào. Ngoài ra, các hang động ở Đôn Hoàng và Long Môn Trung Quốc thì ông được mô tả trong hình dạng bồ tát cổ điển. Sau triều đại nhà Đường, ông ngày càng được miêu tả là một nhà sư, mang theo chuỗi tràng hạt và một cây quyền trượng.

Hãy đến với Điêu Khắc Tượng Phật Composite Hoàng Phi để “thỉnh” về cho gia đình mình Tượng phật Địa Tạng linh và thiêng nhất. Tại Hoàng Phi chúng tôi gửi đến các quý Phật Tử các mẫu tượng đẹp nhất được chế tác từ nhựa Composite.

 

Bài viết liên quan

facebook