Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát, những điều người thỉnh mua tượng muốn biết

Ngày Đăng : 03/08/2021 - 1:30 PM

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát, những điều người thỉnh mua tượng muốn biết

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát được đặt trong các đền chùa, đặt tại gia, trên xe ô tô hoặc nơi lưu giữ hài cốt. Là một trong sáu vị bồ tát của phật giáo đại thừa, việc thờ ngài thể hiện cho ý nguyện tiêu trừ tai nạn hiểm nguy, giải trừ tội chướng, bệnh tật.

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát được biết đến với lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong cõi lục đạo luân hồi. Do đó, thờ ngài chính là thờ bồ tát của chúng sinh địa ngục, thờ giáo chủ của cõi U Minh.

1. Đặc điểm và cách nhận dạng Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát

Hình Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát luôn trong tư thế là một vị Bồ tát với vầng hào quang trên đầu, đầu đội mão tỳ lư, đứng hoặc ngồi trên tòa sen do Đề Thính đỡ. Tùy khí của ngài chính là viên ngọc Như Ý mà ngài thường cầm nơi tay trái. Nó tượng trưng cho ánh sáng xua tan bóng đêm. Tay phải ngài cầm tích trượng để mở cửa địa ngục. Một số tranh tượng thường khắc họa hình ảnh ngài đội mũ thất Phật, mặc áo cà sa đỏ.

2. Hình ảnh mẫu Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát thường gặp

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát thường gặp nhất là hình ảnh ngài đứng hoặc ngồi trên đài sen, loài hoa biểu trưng của Phật. Dù sống trong bùn đất nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp tinh khiết. Bên cạnh đó, một số tượng cũng khắc họa ngài ngồi trên đề thính, linh thú của Địa Tạng Vương. Đây là con vật có thể nghe thấy tất cả mọi thứ trong Tam Thế, giúp Địa Tạng Vương hiểu rõ nhân gian; phân biệt được thật giả, đúng sai,…

Ngoài ra, Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát còn xuất hiện với hình ảnh độ thai nhi, là hình ảnh mang rất nhiều ý nghĩa, thể hiện cho những đứa trẻ không may chết yểu vẫn thương nhớ cha mẹ không lỡ rời đi, phải sống trong đau khổ. Địa Tạng Vương đến an ủi, giảng giải đạo lý giúp cho linh hồn sớm giác ngộ, siêu thoát.

3. Chất liệu đựng đặt, tôn Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát

Đối với Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát, cùng một kích thước nhưng chỉ cần thay đổi về chất liệu, chi phí thỉnh tượng đã có thể tăng lên gấp nhiều lần. Chẳng hạn như tượng Phật kích thước 100 cm, nếu lựa chọn composite giá thành sẽ thấp hơn hẳn so với đá hoặc đồng… Thực tế cho thấy, quy trình sản xuất ở các cơ sở điêu khắc hầu hết đều giống nhau, sự khác biệt về tượng, quan trọng nhất đến từ chất liệu dễ điêu khắc như composite, đến từ những điêu khắc gia, nghệ nhân ở khâu tạo mẫu tượng, cách thức tạo ra những tác phẩm có hồn, mang thần thái và nét riêng của cơ sở mình.

4. Hoàng Phi composite_Địa chỉ điêu khắc tạo hình Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát do Hoàng Phi cung cấp, nếu người thỉnh tượng lựa chọn các kích thước phổ biến, Hoàng Phi hiện đã có tượng sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo tượng luôn mới và hoàn hảo theo yêu cầu riêng. Bạn có thể đặt hàng. Tại Hoàng Phi, việc dựng đặt tượng trên chất liệu composite hiện được đảm bảo cao tiêu chí giao tượng nhanh nhất. Thời gian hoàn thành dao động trong khoảng vài ngày tùy theo số lượng đơn hàng tại từng thời điểm. Riêng với mẫu tượng cầu kỳ, kích thước đặc biệt, việc sản xuất tượng Phật sẽ trải qua nhiều công đoạn: tạo mẫu, đổ khuôn, làm nguội, sơn vẽ… nên thời gian sẽ kéo dài hơn.

5. Cách thỉnh Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát

Kinh Phật có dạy rằng: “dốc lòng niệm tụng, lễ bái cúng dường hình tượng của Bồ Tát Địa Tạng thì xa lìa khổ não, không đọa ác đạo, thành tựu được 28 điều lợi ích. Trời rồng hộ niệm, quả lành ngày thêm lớn, chứa góp nhân vô lượng. Không lui sụt đạo giác ngộ, áo cơm đầy đủ, không bị bệnh dịch, khỏi nạn lửa nước. Không có giặc hại, người thấy cung kính, quỷ thần hộ trì…”.

Chính vì vậy, khi thờ Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát, nhiều chùa chiền, tín đạo trên cả nước đều lựa chọn kỹ hình ảnh ngài, lựa chọn cơ sở uy tín để đảm bảo đúng thần thái từ bi của Ngài.

Điêu Khắc Tượng Phật Composite Hoàng Phi

Địa Chỉ : 33/1 Hòa Long, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Hotline : 0774 404 000

Email : tuongphathoangphi1979@gmail.com

Website : tuongphatcomposite.com.vn

Bài viết liên quan

facebook