Tượng Phật Địa Tạng, ý nghĩa, lợi ích khi thờ cúng là nền tảng để việc dựng tạc tượng đảm bảo đúng yêu cầu

Ngày Đăng : 02/08/2021 - 11:17 PM

Tượng Phật Địa Tạng, ý nghĩa, lợi ích khi thờ cúng là nền tảng để việc dựng tạc tượng đảm bảo đúng yêu cầu

Tượng Phật Địa Tạng không phải cứ thích, cứ muốn là dựng đặt tạo tượng đúng thần thái ngay được. Thực tế cho thấy, chỉ khi dựa trên ý nghĩa, lợi ích nếu thờ cúng ngài, tượng mới đảm bảo hoàn thiện đúng, thể hiện đúng thần thái, sát nhất với giá trị mẫu mực, vai trò của ngài.

Hình Tượng Phật Địa Tạng Bồ Tát thường mặc áo cà sa, tay trái cầm như ý châu, tay trải cầm tích trượng. Như ý châu thể hiện cho mọi việc đều sẽ được như ý. Tích trượng có 6 vòng tượng trưng cho đạo luân hồi muốn cứu độ hết mọi chúng sinh. Khi dựng đặt tượng ngài, hình ảnh tượng luôn phải đảm bảo hoàn thiện mọi đường nét, các khắc họa phải đầy đủ mọi chi tiết.

1. Ý nghĩa khi thỉnh, thờ Tượng Phật Địa Tạng

Tượng Phật Địa Tạng thể hiện sự cứu độ mọi chúng sinh từ trên trời cho tới địa ngục. Bên cạnh ý nghĩa vĩ đại trong lục giới, tượng Địa Tạng cũng mang nhiều ý nghĩa sâu xa. Đó chính là biểu tượng cho tâm địa của mỗi chúng ta. Địa có nghĩa là mặt đất, Tạng có nghĩa là dung chứa. Mặt đất có thể dung chứa tất cả mọi vật, thì tâm con người cũng vậy, dung chứa cả cái thiện và cái ác. Bồ Tát Địa Tạng nguyện cứu độ mọi chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật, cũng như người tu hành nguyện chuyển hóa tất cả những hạt giống xấu ác trong tâm thành điều thiện, như vậy cũng đã là thành Phật. 

2. Các lợi ích hiện tại, tương lai theo ý nghĩa của nhà phật nếu thờ Tượng Phật Địa Tạng

Trong cuộc sống, thờ Tượng Phật Địa Tạng mang lại nhiều hiệu ứng phong thủy. Cụ thể như sau:

Với hiện tại:

-Những điều gia chủ cầu nguyện sẽ được Phật chứng giám, phù hộ sớm thành hiện thực. Xua đuổi tai ương, điều xấu, tiêu trừ tai nạn, thoát khỏi hiểm nguy.

-Giúp cho sức khỏe của mọi người trong nhà mạnh khỏe, tiêu trừ bệnh tật và bình an trong mọi chuyện.

-Những nguyện lớn mau chóng thành tựu, trừ tội chướng, bệnh tật, được quỷ thần hộ vệ.

Với người sắp mất và người đã chết

-Khi người thân sắp mất, chúng ta có thể niệm danh hiệu bồ tát hoặc tụng kinh Địa Tạng, làm nhiều việc thiện giúp keó dài sự sống cho người đó.

-Trong giai đoạn 49 ngày sau khi mất, việc Tụng Kinh Địa Tạng cho vong linh quá cố có thể giúp họ được siêu thoát.

-Siêu Độ vong linh: trong giấc ngủ nếu gặp ma quỷ, người lạ, các sự quái ác… chúng ta có thể chí tâm tụng kinh Địa Tạng.

-Siêu độ, gặp lại người thân quá vãng.

Với tu tập kiếp sau

-Thờ Tượng Phật Địa Tạng giúp cho thân nữ kiếp sau được đổi sang sống cuộc đời ở thân nam nhi.

-Nếu thật tâm cầu nguyện sẽ được Phật cho kiếp sau có thân xinh đẹp, thoát khỏi kiếp nghèo hèn, có cuộc sống sung túc, an nhàn.

3. Cơ sở Hoàng Phi dựng tạc Tượng Phật Địa Tạng dựa trên ý nghĩa, lợi ích khi thờ cúng ngài

Với đội ngũ điêu khắc, dựng tượng nhiều năm kinh nghiệm, Hoàng Phi chuyên sản xuất Tượng Phật Địa Tạng đa dạng mẫu, đa hình ảnh, đa tiêu chí, làm hài lòng những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. Với một lòng tâm huyết và mong muốn đóng góp công đức, góp phần vào sự phát triển của Phật giáo, Hoàng Phi cam kết dốc hết sức mình trong từng tác phẩm. Hình ảnh tượng đảm bảo đáp ứng cao ý nghĩa yêu cầu riêng của nhà phật. Là cơ sở dựng đặt tượng trực tiếp, Hoàng Phi cũng hỗ trợ khách hàng có được chất liệu Composite đảm bảo, uy tín, giá tận gốc.

Tượng Phật Địa Tạng được Hoàng Phi cung cấp dựa trên những phát nguyện mong muốn được gieo duyên, mang tới cho quý Phật tử những tôn tượng được làm từ tâm huyết và lòng kính trọng của những người thợ lành nghề để mỗi ngày quý đạo hữu có thể lễ, chiêm bái, tụng niệm tăng trưởng công đức, tiêu trừ nghiệp chướng.

Tượng Phật Composite Hoàng Phi rất mong được đồng hành, trợ duyên cùng quý Sư Thầy, Sư Cô, Phật tử và các bạn đồng tu, cùng tạo nên những tác phẩm Tượng Phật Địa Tạng đẹp, đảm bảo chất liệu composite đúng tiêu chuẩn, có giá phải chăng, hợp lí.

Điêu Khắc Tượng Phật Composite Hoàng Phi

Địa Chỉ : 33/1 Hòa Long, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Hotline : 0774 404 000

Email : tuongphathoangphi1979@gmail.com

Website : tuongphatcomposite.com.vn

Bài viết liên quan

facebook