Tượng phật Quan âm, chọn mua thế nào để hướng đúng tinh thần đạo Phật?

Ngày Đăng : 26/11/2020 - 2:44 PM

Tượng phật Quan âm, chọn mua thế nào để hướng đúng tinh thần đạo Phật?

Tượng phật Quan âm theo ý nghĩa tín ngưỡng là sự chiêm bái mong nhận được bình an trong cuộc sống. Người là biểu tượng của sự cứu khổ, cứu nạn trước các tai nguy, khốn khó trong cuộc đời. Do đó, mỗi bức tượng đều là lòng thể hiện thành kính bao la với ngài.

Tượng phật Quan âm dù đặt dùng với mục đích nào thì việc thờ cúng và hướng về Đức Phật là một cách tốt giúp con người tịnh tâm hơn. Bởi khi nhìn thấy gương mặt từ bi, phúc hậu của Đức Phật, tâm hồn cũng sẽ trở nên thanh thản hơn. Từ đó giúp giải tỏa được những phiền muộn, lo âu trong cuộc sống bộn bề hàng ngày.

1. Tượng phật Quan âm chất lượng phải rõ nguồn gốc

Nhằm đảm bảo chất lượng tượng phật Quan âm và nguồn gốc của tượng, mỗi Phật tử nên lưu ý những thông tin, lời khuyên chi tiết về việc thỉnh tượng Phật. Đặc biệt là nên tìm hiểu về những địa chỉ mua tượng Phật uy tín. Có như vậy, việc hô thần nhập tượng, rước Phật, thỉnh tượng Phật về thờ mới theo đúng tinh thần đạo Phật.

Tốt nhất, người mua nên bỏ thời gian tìm hiểu trước khi quyết định Bởi nếu chọn sai, khi Thỉnh trúng tượng kém chất lượng, tượng không mang đúng thần thái đức ngài, mua trúng cơ sở thương mại giá bị đẩy lên quá cao, hàng xấu, lỗi. Tất cả đều không mang đến những giá trị như mong muốn.

2. Hình ảnh từ bi thoát tục cần có trong tượng phật Quan âm

Tượng phật Quan âm tại Hoàng Phi Composite sở hữu hình ảnh thoát tục với gương mặt nhân từ, hiền hậu. Mỗi bức tượng là sự nhắc nhở con người luôn phải có nhân cách tốt đẹp, hướng tới điều thiện và sống từ bi hơn. Có như vậy, Thờ Phật bà quan âm thành tâm mới thành tâm hướng đến sự may mắn, sức khoẻ. Thần thái của tượng tránh khỏi tạp niệm, đầy lòng từ bi bác ái sự chở che chở khỏi những tai nạn, xui xẻo, mọi việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Việc thờ tượng phật Quan âm bồ tát vì thế mới đúng ý nghĩa đạo phật, phần nào thể hiện nét đẹp trong văn hoá dân tộc và đời sống tâm linh con người Việt.

3. Composite, chất liệu thông dụng dễ thể hiện tinh thần đạo Phật

Tượng Quan âm thường đặt ngoài trời. Do đó, một số chất liệu gặp phải hạn chế, khó tạo hình, màu sắc dễ bị phai nhạt, dễ biến đổi, giá thành đôi khi tương đối cao.

Tượng phật Quan âm chất liệu composite do Hoàng Phi cung cấp mang đến các mẫu đa màu sắc, nhiều kiểu dáng, phù hợp giá thành, thị hiếu, đúng tinh thần đạo phật của người mua dùng.

Website: tuongphatcomposite.com.vn

Bài viết liên quan

facebook