Tượng phật quan âm cùng ý nghĩa của các hình tượng

Ngày Đăng : 01/09/2020 - 3:43 PM

Tượng phật quan âm, tượng phật địa tạng cứu độ chúng sinh, đặc biệt là trong các nạn, luôn an ủi, nhắc nhở, khuyên răn, đem lại nguồn an vui cho tất cả chúng sinh.

Tượng phật quan âm, tượng quan âm bồ tát nhỏ, tượng quan thế âm tay trái cầm bình cam lộ, còn tay phải cầm cành dương liễu, nước cam lộ rưới đến đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ và êm dịu mọi khổ đau của chúng sinh. Đặc điểm của nước cam lộ là vừa ngọt vừa mát, giúp cho chúng sanh thanh tịnh. Còn cành dương liễu yếu mềm dẻo dai nên khó gãy, biểu trưng cho đức nhẫn nhịn mong muốn đem lòng từ bi ban rải cho chúng sinh được an vui mà thiếu đức "nhẫn" thì tấm lòng từ bi khó thực hiện được.

Những hình tượng phật quan âm thông dụng thường gặp:

Tượng phật quan âm đứng ( hoặc ngồi ) đài sen:

- Sen là loài hoa sống trong bùn đất nhơ nhớp, thế nhưng luôn ngẩng đầu vươn cao và tỏa hương thơm ngào ngạt với nét đẹp tinh khiết, sen còn được xem là loài hoa biểu tượng của Phật Giáo.

 

- Hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm đứng hoặc ngồi đài sen mang ý nghĩa cứu khổ, cứu nạn, phổ độ chúng sanh ở cõi đời tràn lan đau khổ, tai ương về với cuộc sống thanh bình.

Tượng phật quan âm Nam Hải

- Tín ngưỡng Quan Âm giữ vị trí rất quan trọng trong đời sống tinh thần của Phật tử Việt Nam, nhất là đối với ngư dân đi biển.

- Quan Âm Bồ Tát thường được ngư dân gọi là Mẹ, là Bà hay Phật Bà... Họ thường thờ tượng Quan Âm Nam Hải với niềm tin tưởng mạnh mẽ Ngài sẽ che chở cho họ mỗi khi ra khơi, lênh đênh trên biển cả.

- Công hạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm được Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ca ngợi rất nhiều, đặc biệt là ai bị trôi dạt trên biển giông bão mà một lòng cầu xin Ngài sẽ được Ngài hiện thân ứng cứu.

Tượng phật quan âm nghìn mắt nghìn tay

- Hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm thiên thủ thiên nhãn ngoài nguyên nghĩa còn tượng trưng cho thần lực của nhà Phật để cứu độ muôn loài chúng sanh.

- Tượng Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay có ý nghĩa Phật Bà có bao nhiêu cánh tay là có bấy nhiêu con mắt, hiểu một cách đơn giản là có BIẾT và có LÀM.

Tượng phật quan âm cưỡi rồng

 - Hình ảnh Phật Bà Quan Âm cưỡi rồng từ lâu đã rất thân thuộc với đất nước có nhiều diện tích trên biển như Việt Nam.

- Tượng Quan Âm cưỡi rồng hay Bồ Tát Quan Thế Âm trụ long quá hải theo cách mô tả của dân gian là hình ảnh Ngài đứng trên bể khổ của chúng sanh để cứu độ họ, Ngài luôn thị hiện trên biển để cứu vớt ngư dân gặp nạn.

Tượng phật quan âm tự tại

- Sở dĩ Phật Bà Quan Âm có danh hiệu " Quan Âm Tự Tại " là do Ngài quán sát tất cả các Pháp tự do tự tại, tất cả công đức hợp lại với chúng sanh, giúp họ rời xa bể khổ, đạt đến sự an vui hỷ lạc.

- Quan Thế Âm còn là vị Bồ Tát Bổ Xứ, là Đẳng Giác Bồ Tát, không có nơi nào u tối, khổ đau mà ánh sáng Từ Bi của Ngài không soi rọi.

Nơi thỉnh tượng phật quan âm chánh niệm

Trong số các chất liệu hiện nay, composite là loại nguyên liệu hiện đại, được nhiều người lựa chọn vì những đặc điểm nổi trội như bền, dễ thi công tạo hình, nhẹ, giá thành rẻ…

Tượng Phật Composite Hoàng Phi mang đến những tác phẩm tượng phật quan âm với đường nét tinh xảo, thể hiện được sự uy nghiêm, linh thiêng của đức Phật. Ngoài ra độ bền đi cùng năm tháng cũng là một ưu điểm của tượng Phật khi thi công bằng chất liệu composite, giúp con người thuận tiện hơn trong việc thờ cúng.

 

 

Điêu Khắc Tượng Phật Composite Hoàng Phi

Địa Chỉ : 33/1 Hòa Long, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Hotline : 0774 404 000

Email : tuongphathoangphi1979@gmail.com

Website : tuongphatcomposite.com.vn

 

Bài viết liên quan

facebook