Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Ngày Đăng : 28/12/2019 - 10:53 AM

Phật Di Lặc là một hình ảnh vị Bồ tát rất gần gũi với những người dân Việt Nam chúng ta. Ngài là một vị Bồ Tát có hình ảnh khá là khác biệt so với những vị Bồ Tát khác. Thường hình ảnh những vị Phật sẽ có dáng vẻ trầm ngâm và trang nghiêm thì tượng Phật Di Lặc lại mang một thần thái khác biệt hoàn toàn. Ngài có dáng vẻ mập mạp, mặc một chiếc áo phanh ngực và để hở ra chiếc bụng bự, khuôn mặt thì luôn nở một nụ cười rất tươi và tạo cho người chiêm ngưỡng một cảm giác gần gũi, phúc hậu, vui vẻ.

 

Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy.

Tượng Phật Di Lặc đã là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu tại những gia đình đề cao đời sống tâm linh và tuân thủ những nguyên tắc về phong thủy. Chúng ta có thể bắt gặp tượng Phật Di Lặc ở bất cứ nơi đâu như cửa hàng, nhà hàng, văn phòng, công ty. Đây được coi là vật phẩm phong thủy cầu tài lộc không thể thiếu đối với những người làm kinh doanh, buôn bán.

 

Ý nghĩa chính của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy đó là niềm vui và hạnh phúc bất tận. Vì sứ mệnh của Phật Di Lặc trong truyền thuyết là hóa giải hết những nỗi buồn phiền, căng thẳng của chúng sinh. Nụ cười của Ngài có nguồn năng lượng mạnh tới mức mà nụ cười ấy đi tới đâu thì ở đó chỉ có niềm vui và hạnh phúc. Hình ảnh bụng Phật Di Lặc rất lớn có ý nghĩa trong phong thủy là có thể chứa đựng hết những nỗi buồn phiền của trần gian. Mọi người chỉ cần nhìn ngắm hình ảnh Đức Phật Di Lặc phúc hậu với nụ cười vô tư lự cũng có thể khiến cho những buồn phiền được nguôi ngoai đi phần nào. Việc xoa bụng Phật Di Lặc là một hành động giúp mang tới nhiều may mắn và phước lành.

 

Trong việc chọn tượng Phật Di Lặc, gia chủ nếu chọn được bức tượng có hình ảnh Phật Di Lặc càng tươi vui thì niềm vui sẽ càng nhiều, bụng Phật càng lớn thì càng nhiều may mắn mang tới cho gia đình. Phật Di Lặc là hình ảnh tượng trưng cho sự phồn thịnh, tài lộc nên tượng Phật Di Lặc thường gắn liền với những hình ảnh phong thủy mang ý nghĩa tài lộc như thỏi vàng, tiền xu. Chiếc túi vải to lớn mà Ngài luôn mang theo bên mình được mọi người liên tưởng đây là chiếc túi chứa đựng rất nhiều châu báu, tiền vàng ở bên trong. Tượng Di Lặc được thể hiện qua rất nhiều thế và hình ảnh khác nhau.

 

Bài viết liên quan

facebook