Tượng Phật Địa Tạng gia công bằng tay, chuyên nghiệp, giá rẻ

Ngày Đăng : 20/08/2020 - 10:28 PM

Tượng Phật Địa Tạng composite là tác phẩm nghệ thuật được gia công và chế tác từ nhựa composite kết hợp với các vật liệu gia cường mang đến độ bền tuyệt đối.

Tượng Phật Composite, tượng Phật Địa Tạng, tượng Địa Tạng Bồ Tát nhỏ được làm từ nhựa composite có thể làm theo bất cứ hình dạng, kích thước, mẫu mã,… nào theo yêu cầu của khách hàng. Và đương nhiên giá thành sẽ rẻ hơn nếu sản xuất hàng loạt. Trong các hình thức trang trí kiến trúc nhà ở hay các kiến trúc tôn giáo. Thì Tượng chính là loại hình tác phẩm được lựa chọn nhiều nhất.

Tượng Phật Địa Tạng là bước tiến, thay đổi các loại tượng khác

Ngày xưa, các nghệ nhân đã biết sử dụng các loại nguyên liệu tự nhiên để chế tác. Chẳng hạn như: gỗ, đá, xi măng, kim loại,… để chế tác ra các bức tượng. Nhằm mô tả hình thái của nhân thật nào đó với tính chất đại diện. Ngày nay, lĩnh vực trang trí đã có thêm vật liệu nhựa composite. Và đương nhiên nghệ nhân cũng sử dụng nó để làm ra tượng nhựa composite.

Ưu điểm tượng Phật Địa Tạng composite

Sử dụng chất liệu nhựa composite cho bức tượng để tạo bền bỉ, dễ tạo hình cho bức tượng.

Có thể đúc các bức tượng nhỏ cỡ lòng bàn tay, tạo hình chính xác và đẹp mắt

Có tính ổn định về nhiệt độ, chống ẩm mốc, nứt vỡ,… Ngoài ra có thể thể hiện đa dạng các hiệu ứng trang trí khác…

Giá cả phải chăng hơn nhiều so với sử dụng đá hoặc gỗ tự nhiên

Tác phẩm có thời gian sử dụng lâu dài. Trung bình lên đến 20-30 năm

Có thể sử dụng đặt ở ngoài trời mà không lo hư hỏng

Áp dụng được cho nhiều kiểu kiến trúc khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại đều rất phù hợp.

Quy trình gia công tượng Phật Địa Tạng composite hiện đại tại Hoàng Phi

Bước 1:

Đầu tiên các nghệ nhân điêu khắc sẽ làm 1 tượng mẫu bằng đất sét với hình dạng, kích thước tượng Phật Địa Tạng composite của khách hàng. Sử dụng CNC khắc 3D, làm ra mẫu vật. Từ mẫu vật này sẽ được lấy để làm khuôn composite.

 

Sau đó trét nhựa polyester đều bề mặt mẫu, và gia cường bằng các sợi thủy tinh để đảm bảo độ cứng của khuôn. Chờ nhựa đã khô, ta sẽ lấy được khuôn từ mẫu vật.

Bước 2:

Lúc này người thợ sẽ sẽ đúc ra tượng Phật Địa Tạng composite từ cốt nhựa composite. Với sự pha trộn hợp lý về tỷ lệ, hỗn hợp sẽ có dạng lỏng và được đổ đầy vào khuôn mẫu. Đối với các tượng có kích thước lớn, để đảm bảo sự liên kết tối đa. Người thợ sẽ đan các cây sắt để tạo độ liên kết chặt chẽ cho tượng.

Bước 3:

Sau khi hỗn hợp bên trong khuôn đã khô, tiến hành tách 2 khuôn ép để lấy tượng Phật Địa Tạng composite ra bên ngoài. Nhưng sẽ có đôi chút hiện tượng là bề mặt sẽ có chỗ lõm do bong bóng khí. Hoặc đường chỉ lồi do ép khuôn tạo thành dọc theo thân tượng.

Ý nghĩa các mẫu tượng Phật Địa Tạng composite

Mẫu tượng Địa Tạng Vương đứng (hoặc ngồi) đài sen:

Sen là loài hoa sống trong bùn đất nhơ nhớp, thế nhưng vẫn luôn vươn cao ngẩng đầu và tỏa hương thơm ngào ngạt với nét đẹp tinh khiết và hoa sen được xem là biểu trưng của Phật.

Mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ tát ngồi Đề Thính:

Đế Thính là linh vật có khả năng nghe thấy mọi thứ trong Tam Thế, giúp Địa Tạng Vương phân biệt được thật, giả, đúng, sai…

Mẫu tượng Phật Địa Tạng độ Thai Nhi:

Những em bé chết yểu vẫn còn thương nhớ cha mẹ sẽ không chịu đầu thai mà sẽ sống mãi trong cảnh đau khổ, u tối của địa ngục, Địa Tạng Vương sẽ giảng đạo, giáo hóa những linh hồn này giác ngộ và siêu thoát.

Lời kết

Trên đây Hoàng Phi đã giới thiệu đến các bạn về loại tượng Phật Địa Tạng composite. Với những ưu điểm tuyệt vời, các gia chủ sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các tác phẩm này cho công trình của mình.


 

Bài viết liên quan

facebook